Melbourne University, Úc – Ngôi trường đáng mơ ước dành cho sinh viên quốc tế

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi tuananh_pororo, Thg 3 18, 2019.

 1. tuananh_pororo

  tuananh_pororo New Member

  1, Giới thiệu về trường

  Viện Đại học Melbourne hay Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

  Trường có hơn 42.000 sinh viên cùng đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 7.300 người, trong đó có 3.700 giảng viên và giáo sư đại học. Bốn Thủ tướng Úc và năm Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này. Sinh viên và giảng viên của trường cũng đã giành được tổng cộng 7 giải Nobel, nhiều nhất trong số các trường đại học và học viện tại Úc.

  [​IMG]

  Cơ sở vật chất

  • Trường đại học Melbourne có bảy khuôn viên. Trong số đó, Parkville là học xá lớn nhất và là nơi đặt trụ sở nhà trường cùng nhiều phân khoa trong trường. Ngoài ra trường còn có 2 khuôn viên vệ tinh là Burnley và Southbank cùng với đó bốn khuôn viên khác ở vùng ngoại ô của Melbourne và vùng nông thôn bang Victoria là Creswick, Dookie, Shepparton Werribee
  • Đại học Melbourne hiện đang quản lý tổng cộng 12 ký túc xá nội trú. Bảy trong số này tọa lại tại một dải đất hình vòng cung có tên gọi College Crescent (Lưỡi liềm Đại học) nằm ở rìa phía bắc của khuôn viên chính Parkville. Năm ký túc xá còn lại nằm rải rác trong các khu phố lân cận. Ký túc xá không chỉ cung cấp nơi trọ học đạt tiêu chuẩn, nó còn là nơi sinh viên có thể tập trải nghiệm cuộc sống tập thể và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phong phú của trường.
  • Thư viện trường Đại học Melbourne (The Melbourne University Library) là đơn vị quản lý chính các thư viện trong trường. Đây cũng là một trong những thư viện đông khách nhất trên toàn nước Úc. Thư viện hiện đang sở hữu kho lưu trữ đồ sộ và đang dạng với trên 3,5 triệu bản tài liệu có giá trị bao gồm sách in, DVD, ảnh chụp, bản ký âm nhạc và báo in, tạp chí. Tài liệu đã được số hóa bao gồm trên 32.000 sách điện tử, hàng trăm cơ sở dữ liệu và khoảng 63.000 tập san khoa học chuyên ngành.
  • Năm 1856, nhà trường bắt đầu xây dựng khu vườn sinh thái đầu tiên, Vườn System, ở phía tây bắc của khuôn viên trường. Khu vườn là nơi sưu tầm nhiều loài thực vật khác nhau được xếp bao quanh một ngôi tháp bằng gạch trắng mô phỏng theo phong cách những khu vườn tương tự ở Đại họcCambridge bên Anh quốc.
  [​IMG]

  2, Xếp hạng của trường

  • Xếp thứ 27 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide).
  • Là một trong những trường đại học thuộc nhóm G8 (Go8), Hội các trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu của Úc.
  • Xếp hạng thứ 33 trong bảng xếp hạng THE World University Ranking (2015–16)
  • Xếp thứ 1 tại Úc, đại học Melbourne là ngôi trường đại học mơ ước của các sinh viên trong và ngoài nước.
  • Đứng thứ 1 ở Úc và 25 thế giới về Cơ khí và Công nghệ
  • Đứng thứ 1 ở Úc và 27 thế giới về Khoa học cuộc sống
  • Đứng thứ 1 ở Úc và 14 thế giới về Lâm sàng, Tiền Lâm sàng và Y tế
  • Đứng thứ 2 ở Úc và 34 thế giới về Khoa học Vật lý
  • Đứng thứ 3 ở Úc và 19 thế giới về Nghệ thuật và Nhân văn
  3, Chương trình đào tạo và Chi phí

  Đào tạo:

  • NGÀNH
  Cơ khí và Công nghệ, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Y tế và sức khỏe

  • CHUYÊN NGÀNH
  Công nghệ Thông tin CNTT, Hành chính Văn Phòng, Kế toán, Kiến trúc, Kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Marketing, Tài chính

  • BẬC HỌC
  Dự bị đại học, Sau Đại Học, Đại học, Cao đẳng

  [​IMG]

  Học phí và Chi phí khác:

  – Học phí bậc cử nhân cho sinh viên quốc tế từ khoảng 28.000 USD đến khoảng 30.000USD.

  – Học phí bậc sau đại học cho sinh viên quốc tế từ khoảng 28.000 USD đến khoảng 30.000USD.

  – Học phí tham khảo:
  – Chương trình dự bị các ngành: Giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, máy tính, kế toán, thương mại, kinh tế, luật, cơ khí, khoa học, y học …. : 21700 AUD – 62150 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
  – Chương trình Đại học các chuyên ngành: giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, thông tin, kế toán, kinh tế, hành chính, thương mại, luật, kế toán, y khoa … 13000 AUD – 44450 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
  – Chương trình sau đại học: 21400 AUD – 45000 AUD
  Chi phí nhà ở Homstay: 240- 270 AUD/ tuần
  Chi phí sinh hoạt ước tinh: 180 AUD/ tuần (các ch phí chỉ là tạm tính trung bình theo năm 2011).

  [​IMG]

  4, Học bổng cho sinh viên quốc tế

  Học bổng Chancellor’s Scholars Program (cho khóa cử nhân)

  Học bổng tài trợ sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước theo học bậc các chuyên ngành:

  Bachelor of Arts

  Bachelor of Biomedicine

  Bachelor of Commerce

  Bachelor of Design

  Bachelor of Environments

  Bachelor of Music

  Bachelor of Science

  Giá trị học bổng: từ 10,000 AUD đến 100% học phí

  Học bổng Asia Development Bank (ADB) – Japan Scholarship Program (cho khóa sau đại học)

  Học bổng của ngân hàng phát triển châu Á được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản dành cho sinh viên đến từ các nước thuộc ADB. Chương trình học bổng sau đại học dành cho các sinh viên có mong muốn theo học các ngành Kinh tế, Quản lý, Khoa học và Công nghệ cũng như các ngành liên quan khác.
  Giá trị học bổng:

  100% học phí khóa học thạc sĩ (tối đa 2 năm)

  15,300$ tiền sinh hoạt phí/ năm

  Vé máy bay khứ hồi

  Bảo hiểm sinh viên

  Học bổng International Postgraduate Coursework Award (cho khóa sau đại học)

  Giá trị học bổng: miễn 25% – 100% học phí toàn khóa học
  Đối tượng học bổng: Sinh viên quốc tế (là công dân các nước ngoài Úc và New Zealand) đã đăng ký học tại một trong các khóa đào tạo sau đại học lên lớp (coursework) sau đây:

  – Các khóa học được cung cấp bởi 3 trường trực thuộc: Melbourne Business School, Melbourne School of Design, Melbourne School of Engineering

  Học bổng nghiên cứu của Đại học Melbourne (MIRS), Úc 2015

  Học bổng nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế Melbourne (MIRS) hiện đang mở đơn cho các ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne, Úc.

  Học bổng tài trợ sinh hoạt phí, phí thuê nhà ở, phụ cấp luận án, phụ cấp thai sản, bệnh tật và nghỉ đẻ. Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên ngoại quốc (OSHC) cũng nằm trong tổng giá trị học bổng.

  Học bổng Cử nhân quốc tế

  Học bổng Cử nhân quốc tế của trường được cấp trên cơ sở thành tích học tập. Trường cung cấp học bổng 100% miễn giảm học phí có giá trị lên đến khoảng $ 138,000 trong suốt thời gian khóa học đại học; hoặc học bổng 50% học phí có giá trị lên đến khoảng $ 69,000 trong suốt thời gian học đại học; hoặc giảm học phí khoảng $ 10.000 cho năm đầu học đại học.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này