Thảo Luận Du học Úc - Nên hay không nên

Thảo luận trong 'Western Australia' bắt đầu bởi rengar, Thg 3 3, 2017.

Tags:
 1. rengar

  rengar New Member

  Với cuộc sông xã hội phát triển như hiện nay, du học không còn là điều quá xa xôi với sinh viên học sinh VIệt Nam. Tuy nhiên dường như các bạn vẫn còn rất mơ hồ khi quyết định đi du học mà không tìm hiểu kĩ.
  Đa số các bạn có một câu hỏi chung là làm thế nào để được qua Úc học, cách xin học bổng và điểm IELTS như thế nào.

  Mình đã nói nhiều lần là mình cũng là du học sinh nên cũng không thể khuyên chính xác 100% được
  Mình nên nói thêm là du học ở Úc rất TỐN KÉM! Ví dụ để các bạn hình dung nhé.

  Tiền ăn cứ cho là $150/tuần/người = $600/tháng - chưa kể ăn vặt - ăn ngoài - nếu bạn chịu khó nấu ăn ở nhà thì sẽ tiết kiệm được nhiều nhưng đa số du học sinh ở một mình và bận đi làm thêm sẽ ít có thời gian để nấu ăn ở nhà.

  Tiền nhà nếu share thì tầm $150-$180/tuần/người - tùy vào nơi bạn ở và bao nhiêu người share phòng cũng bạn. Nếu bạn ở riêng 1 phòng thì tầm $200-$250/tuần.

  Nhiều chủ nhà ở khu vực thành phố lớn vì muốn kiếm nhiều tiền và lợi dụng thời gian ở nhà của DHS không nhiều, chủ yếu chỉ là để ngủ lúc ban đêm nên nhòi nhét có khi tận 6 người/phòng. Mình khuyên các bạn là không nên ở như vậy, vì 1 là không có privacy, 2 là bạn sẽ ít nhiều gì phải sống chung với 1 hoặc 2 người ồn ào, ăn cắp vặt, phiền phức đủ loại, không sạch sẽ và còn nhiều vấn đề khác.

  Tiền đi lại: đa số bọn mình sẽ sử dụng train và bus. Tùy vào khu vực mình sống và trường học cách bao xa. Tiền vé có thể lên đến >$40/tuần = >$160/tháng.

  Tiền đi chơi cùng bạn bè - ăn uống - xem phim tùy vào túi tiền của bạn và bố mẹ bạn $$$

  Nói chung 1 tháng chi phí sinh hoạt trung bình là $1200-$1400. Có bạn sẽ xài ít hơn có bạn sẽ xài nhiều hơn. Đó là chưa kể tiền học và một số chi phí phát sinh.

  Một năm bố mẹ phải chi thầm trên $30,000 -$35000 cho bạn được học ở Úc [nếu bạn không phụ được tiền vì không tìm được việc làm ở đây] - nhiều bạn DHS chịu khó đi làm thì bố mẹ sẽ đỡ lo tiền hàng tháng mà chỉ cần lo tiền học phí thôi.

  Còn về điểm IELTS thì tùy vào ngành học và trường bạn chọn. Tốt nhất là nên thi IELTS ở Việt Nam trước để khi qua Úc đỡ phải tốt tiền và thời gian học tiếng Anh.

  Vấn đề học bổng thì các bạn rất học thật giỏi đi rồi cố gắng xin học bổng nhé. Các trung tâm tư vấn du học sẵn sàng giới thiệu bạn đến những trường offer học bổng nên đừng ngần ngại, muốn biết cứ hỏi.

  Bạn nào có dự định hoặc ước mơ, thì tính toán thật kĩ nhé
  Thân !!!
   
  Blickzek and Sivir like this.
 2. Sivir

  Sivir New Member


  Bác chủ thớt nói thế làm các em sợ không dám sang nữa bây giờ
   
 3. Blickzek

  Blickzek New Member


  :(( Không nhắc đến thì thôi mỗi lần nhắc đến là : Thêm một lần đau
   

Chia sẻ trang này