DU HỌC TẠI THE UNIVERSITY OF SYDNEY – ÚC

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi tuananh_pororo, Thg 3 18, 2019.

 1. tuananh_pororo

  tuananh_pororo New Member

  1, Tổng quan về trường

  Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Trường đón tiếp 46,000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế. Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

  Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney sôi động, trẻ trung, tiện lợi cho việc đi lại, học tập và sinh hoạt, làm thêm; làm thêm 40 giờ cho 2tuần trong khi học và làm toàn thời vào kỳ nghỉ hè, lễ; sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc theo luật chung của chính phủ Úc và được định cư khi đủ điều kiện

  [​IMG]

  Đại học Sydney đứng thứ 2 tại Úc và thứ 45 trên thế giới (theo QS World University Rankings 2015-2016). Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay như thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch, luật, công nghệ thông tin…; hai phần ba ngành, môn đào tạo được xếp trong Top 100 các trường đào tạo tốt trên thế giới. Trường còn có các chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ) giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng cao nhất nhì Úc; gần 100% sinh viên hài lòng về đại học Sydney.

  Trường cũng khuyến khích các sinh viên, cựu sinh viên có học lực 8,0 trở lên đăng ký xin các loại học bổng 10- 100% học phí của các khoa tại trường, đặc biệt là các sinh viên có ý định nghiên cứu (research); học bổng 20%- 50% học phí chương trình dự bị đại học tại Taylors College- đơn vị đào tạo dự bị đại học cho du học sinh có nguyện vọng học lên đại học tại Đại học Sydney.

  [​IMG]

  2, Vì sao chọn đại học Sydney?

  – Với hơn 100 năm hìnhthành và phát triển, với những thành tích vượt trội, ĐH Sydney đã khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp quốc tế của mình, xứng đáng với sự bình chọn và tín nhiệm của Hội đồng thẩm định giáo dục quốc tế:

  – Đại học Sydney đào tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin … Bằng cấp của Đại học Sydney được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

  – Trang thiết bị học tập hiện đại thường xuyên được đổi mới, nâng cấp hàng năm.

  – Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế: chương trình học bổng, trợ giúp và tư vấn về nhà ở, tham gia các hoạt động đoàn thể và xã hội, tư vấn nghề nghiệp…

  – Sinh viên có thể làm thêm20h/tuần và làm full – time trong các kỳ nghỉ lễ.

  – Sinh viên có thể học và lấy bằng kép (Bằngcử nhân và bằng Master) vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt.

  – Có thể ở lại Úc làm việc 1.5 năm sau khi tốt nghiệp và có cơ hội xin định cư tại Úc

  [​IMG]

  Xếp hạng

  • #2 Các trường đại học toàn cầu tốt nhất Úc (2017) theo US news and world report
  • #60 bảng xếp hạng The Times World Rankings (2017)
  • #82 bảng xếp hạng Academic Rankings World University (2017)
  • #47 bảng xếp hạng US News Rankings (2017)
  • Là thành viên của (Group of 8) – nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giảng dạy.
  • Là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương với các thành viên từ Châu Á, Nam Mỹ và Hoa Kỳ.
  • Liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hội đồng Nghiên cứu Úc.
  • Là trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.
  • Nổi tiếng trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu có chất lượng cao.
  • Đứng hàng đầu trên thế giới về dạy học mang tính hàn lâm và nghiên cứu bậc cao.
  • Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland. Các lớp học nhỏ mang tính hỗ trợ đến từng sinh viên.
  • Có số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc với các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất.
  • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất.
  [​IMG]

  3, Chương trình đào tạo

  Đại học Sydney cung cấp các khoá học đa dạng và đào tạo hầu hết các ngành học của bất kỳ trường ĐH nào ở Úc . Trường đào tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học. Trường hiện có các khoa chính sau:

  – Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên.

  – Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch

  – Khoa Mỹ thuật

  – Nha Khoa

  – Khoa Kinh tế và Thương mại

  – Khoa Luật

  – Y khoa

  – Khoa Âm nhạc (Nhạc viện) Sydney

  – Khoa Y tá và Hộ sinh

  – Khoa giáo dục và Công tác Xã hội

  – Khoa Dược

  – Khoa Kỹ thuật ứng dụng &Công nghệ Thông tin

  – Khoa Khoa học (đây là khoa lớn của Sydney, giảng dạy hơn 40 chương trình cử nhân, bao trùm hầu hết tất cả mọi lĩnh vực Khoa học, đuợc nhiều chuyên gia trong giới khoa học nhìn nhận là cánh chim đầu đàn của ngành Khoa học tại Úc)

  – Khoa Khoa học sức khỏe

  [​IMG]

  4, Yêu cầu đầu vào và học phí:

  – Dự bị đại học: học lớp 11 hoặclớp 12 & IELTS 5.0

  Hết lớp 11 hoặc 12, trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 có cơ hội học tại Đại học Sydney theo chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình đặc biệt do chính ĐH Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này đuợc đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

  Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College Sydney. Taylors College là một trường danh tiếng, có bề dày hoạt động trên 87 năm, chuyên đào tạo học sinh quốc tế vào các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Taylors College còn có các trụ sở đặt tại Melbourne và Perth .

  – Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học& IELTS 6.0

  Học phí ước tính: 38,000 – 47,000$AU / năm

  – Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0

  Học phí: 33,500 – 43,000$AU/ năm
   

Chia sẻ trang này